Ngoại khóa giáo dục truyền thống và tổ chức các hoạt động triển lãm, tuyên truyền giới thiệu sách, báo

Hôm nay ngày 11 /4/2019 Trường TH& THCS Huy Tân kết hợp với Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch Tỉnh Sơn La, tổ chức buổi ngoại khóa giáo dục truyền thống và tổ chức các hoạt động triển lãm tuyên truyền giới thiệu sách báo.Nhằm tăng cường công tác giáo dục lí tưởng cách mạng đạo đức lối sống , lịch sử cho thế hệ trẻ nói chung và toàn thể các em học sinh trường TH&THCS Huy Tân nói riêng phát triển toàn diện, biết trân trọng bảo vệ và phát huy truyền thống  lịch sử, văn hóa, xã hội . Khơi dậy niềm tự hào tình yêu quê hương đất nước trong hành trang vào đời cho các em. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

Buổi ngoại khóa diễn ra với hai chuyên đề  đó là chuyên đề về di tích quốc gia  đặc biệt là nhà tù  sơn la, tiểu sử cuộc đời hoạt động của Hồ chủ tịch và Bác Hồ với nhân dân tỉnh  sơn la do đồng chí Lê Hồng Ngọc - CB tuyên truyền bảo tàng tỉnh Sơn La giới thiệu

 

 

Chuyên đề giới thiệu triển lãm sách do đồng  chí Điêu Chính Cường  giới thiệu Qua chuyên đề giúp các em học sinh nhận thức được rằng với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ. – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người.Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy để giúp cho các bạn học sinh trong nhà trường  tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “ chăm ngoan học giỏi” chuyên đề giới thiệu  và triển lãm sách với mục đích: Tôn vinh sách, trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển.

 

Với chuyên đề giới thiệu về sách hôn nay đã mang đến cho các em những kiến thức bổ ích góp phần nâng cao ý thức bảo vệ sách và phát huy truyền thống đọc trong nhà trương, tại đây các em được thăn quan và đọc những cuốn sách hay.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn cũng góp phần sự thành công của buổi ngoại khóa.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 02 : 203
Năm 2020 : 433